HUD Sơn Tây : Sức hấp dẫn của sản phẩm shophouse

lien ke khu do thi hud son tay

Mô hình nhà ở kết hợp cửa hàng thương mại tại khu đô thị HUD Sơn Tây đang thu hút giới đầu tư bởi nhiều lợi thế.

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, theo tính toán của doanh nghiệp, lượng tìm kiếm shophouse trong 8 tháng năm 2019 tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái, khoảng 45%.

lien ke hud son tay

Phối cảnh shophouse tại HUD Sơn Tây

“Shophouse là một kênh để bảo toàn tài sản có thể giúp nhà đầu tư thu được một khoản lợi nhuận đều đặn hằng năm, nhờ việc cho thuê”, ông Quốc Anh nói. “Mức giá trung bình ở Hà Nội nằm trong khoảng 10-20 tỷ đồng mỗi căn ở khu vực vị trí tốt, shophouse cũng như mọi loại hình bất động sản cao cấp khác, cần có sự khôn ngoan khi đầu tư”.

Theo ông Quốc Anh, shophouse sẽ trở nên được giá khi được phát triển trong một khu đô thị được quy hoạch đồng bộ, quy mô dân cư tương lai lớn và chủ đầu tư uy tín. Khi đầu tư vào loại hình shophouse, nhà đầu tư cần phải cân nhắc kỹ tính pháp lý của dự án. Ngoài ra, nhà đầu tư phải lưu ý tới vị trí, triển vọng dự án, chủ đầu tư có uy tín hay không, thời điểm dự án sẽ bàn giao khi nào…

Phối cảnh nhà mặt phố tại KĐT HUD Sơn Tây

Nhiều chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành bất động sản tại Hà Nội cho rằng, shophouse chỉ thực sự tiềm năng khi nằm ở khu vực đông dân cư hoặc sẽ đông dân cư khi đi vào hoạt động, dự án được bao quanh bởi các khu văn phòng, khu công nghiệp, nhà hàng và các hoạt động dịch vụ, thu hút được dân sinh và tạo ra được dòng tiền.

Vài năm trở lại đây, shophouse nổi lên là cuộc chơi của các nhà đầu tư có tiềm lực vốn. Dòng sản phẩm này tại các khu đô thị thường được đánh giá cao hơn khi sở hữu những điều kiện về vị trí, mật độ cư dân, triển vọng dự án…

Sức hút của hạng mục này còn đến từ sự khan hiếm khi shophouse thường chỉ chiếm từ 2-5% số lượng sản phẩm trong các khu đô thị, tỷ lệ nhằm mang lại hiệu quả cao cho các nhà đầu tư. Dòng sản phẩm shophouse tại khu đô thị HUD Sơn Tây được chủ đầu tư HUD định hướng trở thành điểm đến thương mại và văn hóa nổi bật cho cộng đồng cư dân tại đô thị vệ tinh Sơn Tây.

Dự án HUD Sơn Tây được quy hoạch trên tổng diện tích đất 234.522 m2, mật độ xây dựng 40%. Trong đó, đất dành cho xây nhà liền kề là 77.534 m2; đất hỗn hợp 5.941 m2; đất dành cho xây dựng trường học – nhà trẻ mẫu giáo là 11.013 m2; đất thương mại, dịch vụ 6.020 m2; đất tái định cư 25.131 m2; đất dành cho cây xanh, hạ tầng, giao thông là 108.883 m2.

Dự án HUD Sơn Tây với các căn nhà liền kề và shophouse được thiết kế 3 tầng và 1 tum, với diện tích dao động từ 78 m2 – 200 m2. đường trước nhà rộng 11,5m – 17,5m – 35m. tiếp giáp với các trục đường trung tâm thị xã Sơn Tây – Quang Trung, Chùa Thông và nằm cạnh cách tuyến đường kết nối với trung tâm Hà Nội như QL32, QL21. Theo chủ đầu tư tính toán, shophouse tại đây sẽ được thừa hưởng nguồn khách hàng đông đúc từ cư dân thị xã Sơn Tây và hàng nghìn cư dân lân cận.